Clip thức tỉnh hàng triệu người lười biếng và lạc lối

Viết ngày bởi Lê Quốc Huy

Sự lười biếng là kẻ thù số 1 của thành công dù trong bất cứ lĩnh vực nào. Sau khi xem clip 6 phút của tác giả Nguyễn Viết Vũ, có thể bạn sẽ thay đổi cách sống, hết lười biếng và trở thành con người mới.
Mở đầu video, Nguyễn Viết Vũ nêu ra lý do con người lười biếng bởi chỉ nghĩ đến điều trước mắt mà không thấy hậu quả sau này: “Nếu không làm bài, bạn sẽ rớt đại học. Nếu như bạn không làm việc, bạn sẽ trễ hạn chót. Nếu không tập thể dục, bạn sẽ không giảm cân được. Bởi vì những điều này không xảy ra ngay lập tức. Bạn chỉ rớt đại học sau 6, 7 tháng nước. Bạn chỉ trễ hạn chót hay thừa cân sau 3, 4 tháng nữa”.
Clip thức tỉnh hàng triệu người lười biếng và lạc lối
Những ai đang nghiện thuốc lá có thể sẽ giật mình khi xem đoạn tiếp theo khi nghe Nguyễn Viết Vũ chia sẻ: “Nếu như hút 1 điếu thuốc mà ngay lập tức bị ung thư phổ thì có lẽ không ai muốn hút thuốc. Nhưng ung thư chỉ xảy sau một thời gian dài. Tới khi nhận ra rồi thì đã quá trễ. Thời gian sẽ không chờ đợi bạn. 1 năm sẽ trôi qua rất nhanh và ngày bạn nhận hậu quả sẽ phải đến”.

Theo Nguyễn Viết Vũ, sống không có mục tiêu xác định, cam chịu hay tê liệt trước khó khăn cũng là nguyên nhân gây ra sự lười biếng.

Với ngôn từ mạnh mẽ và hình ảnh minh họa sống động từ nhiều bộ phim, clip này chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người phải suy ngẫm. Riêng với giới trẻ, clip sẽ nhắc các bạn nhớ đến câu nói: “Cứ rong chơi cho hết đời trai trẻ, rồi về già lặng lẽ đạp xích lô”.

Clip thức tỉnh hàng triệu người lười biếng và lạc lối

Khi bạn lười biếng, khi bạn trì hoãn bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội để thành công. Ngày tháng cứ trôi cho tới lúc bạn giật mình nhìn lại, bạn đã tốn quá nhiều thời gian mà thành tựu thì chưa thấy.

Không có một thần dược nào cho bệnh lười biếng. Để vượt qua sự lười biếng cách duy nhất là sử dụng ý chí của bạn. Sự thịnh vượng chỉ đến khi chúng ta nỗ lực không ngừng nghỉ. Những gì chúng ta làm ngày hôm nay sẽ là nguyên liệu kiến tạo cho thành công trong tương lai và ngược lại. Không có gì sai nếu bạn lựa chọn cuộc sống an nhàn. Mỗi cách sống đều có một kết cục phù hợp. Tất cả những gì bạn nhận được sẽ tương xứng với những gì bạn bỏ ra. Cho dù bạn lựa chọn cách sống nào thì điều quan trọng nhất là bạn tìm thấy được niềm hạnh phúc riêng cho mình.

© 2014, Lê Quốc Huy. All rights reserved.

..:: Chia Sẻ Ý Kiến Để HOCHOAHOC.COM Ngày Càng Phát Triển::..

Ý Kiến Quý Báu !

Tags : 


Tin liên quan nên đọcclose