Phương pháp học Kaizen : Thay đổi nhỏ, Thành công lớn.

Viết ngày bởi Lê Quốc Huy

Phương pháp học Kaizen Nếu như trong cuốc sống bình thường, một trong những lý do lớn nhất khiến các em không thể làm được những việc mà các em đề ra đó chính là nỗi sợ. có nhiều nỗi sợ như : sợ thất bại, sợ mình không làm được, sợ mình không đủ thông minh để làm…Ngoài ra, cũng có rất nhiều phương pháp được nhắc đến nhưng các em không thể thực hiện được vì nó quá khó khăn, đòi hỏi các em cần quyết tâm, cố gắng quá lớn  mà các em không thê thực hiện được. Thì phương pháp kaizen mà thầy đang nói tới lại có thể giải quyết được cả 2 vấn đề trên một cách xuất sắc.

1- Vậy Phương Pháp Kaizen Là Gì ?

Phương pháp học KaizenTrong hơn một thập kỷ qua, Kaizen đã nhận được sự quan tâm rộng rãi trên toàn thế giới. Kaizen là thuật ngữ tiếng Nhật, thịnh hành ở xứ Phù Tang. Nó hình thành từ sự kết hợp giữa từ “Kai” và “Zen”. Kai có nghĩa là “thay đổi”, Zen có nghĩa “tốt hơn”, việc kết hợp hai chữ cái này được hiểu là “cải tiến” hay “thay đổi để tốt hơn”. Phương pháp Kaizen không chỉ áp dụng trong học tập mà nó còn được áp dụng trong mọi mặt của cuộc sống như : Học hành, công việc, quan hệ gia đình, bạn bè và cả trong tình yêu…Triết lý Kaizen được đúc kết trong một câu khái quát: “Ngàn dặm hành trình phải đi từ bước nhỏ đầu tiên”

2- Đặc Điểm Của Phương Pháp Kaizen

Phương pháp học Kaizen : Thay đổi nhỏ, Thành công lớn.Phương pháp Kaizen có 1 đặc điểm quan trọng đó là những thay đổi nhỏ , thậm chí là rất nhỏ trong những vấn đề cần giải quyết. Có nghĩa là, khi gặp phải một vấn đề lớn và không biết phải bắt đầu từ đâu, em hãy chia chúng ra thành những phần nhỏ và đi vào giải quyết từng phần. Nếu vẫn thấy phức tạp và khó khăn em có thể chia nhỏ tiếp lần thứ hai, lần thứ ba,… đến khi vấn đề trở nên đơn giản và thật sự không gặp khó khăn để hành động. Và những hành động đó chính là công việc mà em có thể làm luôn và ngay một cách dễ dàng từ bây giờ. Và chính những hành động đơn giản và dễ dàng ấy sẽ giúp các em đạt được thành công mà mình đề ra lúc đầu. Cần chú ý là em hãy chia sao cho hợp lý, chứ không phải là khiến nó phức tạp lên. Và đây chính là bí quyết của phương pháp Kaizen khiên các em có thể thực hiện nó mà không gặp khó khăn gì.

Thay đổi nhỏ, Thành công lớn.Và cũng chính vì nó chỉ là những hành động nhỏ, chính vì vậy mà em sẽ không còn cảm thấy sợ hãi khi làm những việc đó. Mặc dù vẫn có những nỗi sợ, nhưng mà em nhìn thấy nó rất đơn giản và hoàn toàn có thể làm được. Và khi mà em cảm thấy có thể làm được nó thì càng ngày nỗi sợ càng nhỏ đi và em có thể bắt tay vào hành động ngay lập tức

3- Cách Áp Dụng:

Vậy 1 phương pháp hay và dễ dàng như thế này thì áp dụng như thế nào trong học tập? Các em sẽ phải bắt đầu từ đâu? Các em có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi đó khi xem video dưới đây. Chuyên gia Vũ Đức Trí Thể sẽ hưỡng dẫn chi tiết cùng các ví dụ cụ thể và sinh động cho các em, giúp các em có thể hiểu và thực hiện 1 cách dễ dàng:

© 2016, Lê Quốc Huy. All rights reserved.

..:: Chia Sẻ Ý Kiến Để HOCHOAHOC.COM Ngày Càng Phát Triển::..

Ý Kiến Quý Báu !

Tags : 


Tin liên quan nên đọcclose